TẠP CHÍ GIÁO DỤC

30. THIẾT KẾ CÁC TÌNH HUỐNG HỌC TẬP TRONG DẠY HỌC MÔN TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI BẰNG PHẦN MỀM VYOND

Tóm tắt: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư đang từng bước làm thay đổi mọi lĩnh vực của xã hội, bao gồm cả giáo dục. Ở Việt Nam, công cuộc đổi mới trong giáo dục đã và đang diễn ra, thể hiện rõ nhất là sự ra đời của chương trình giáo dục phổ thông mới. Đứng trước những yêu cầu đó, người giáo viên cần có những thay đổi tích cực trong phương pháp và hình thức tổ chức dạy học. Bài viết đề xuất một số quy trình thiết kế các tình huống học tập bằng phần mềm Vyond nhằm tạo hứng thú, phát huy tính chủ động, sáng tạo ở người học, qua đó từng bước đáp ứng những mục tiêu, yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới.
Từ khóa: công nghệ thông tin, phần mềm, Vyond, tiểu học, tình huống học tập, môn Tự nhiên và Xã hội.