TẠP CHÍ GIÁO DỤC

45. THỰC TRẠNG QUẢN LÍ CÔNG TÁC ĐÁNH GIÁ ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TRUNG HỌC CƠ SỞ THEO CHUẨN NGHỀ NGHIỆP TẠI HUYỆN PHÚC THỌ, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Tóm tắt: Công tác quản lí đánh giá đội ngũ giáo viên trung học cơ sở theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên giữ vai trò quan trọng trong quán lí giáo dục. Bài viết trình bày kết quả khảo sát thực trạng quản lí đánh giá đội ngũ giáo viên trung học cơ sở theo chuẩn nghề nghiệp tại huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Kết quả khảo sát cho thấy, công tác cơ bản đáp ứng mục tiêu, yêu cầu về đánh giá giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp. Bên cạnh đó, vẫn còn có những bất cập, hạn chế như công tác đánh giá còn mang tính chủ quan, chưa căn cứ vào kết quả công tác (chưa bám sát chuẩn), chưa có chủ trương, giải pháp cụ thể, đồng bộ để áp dụng chuẩn trên thực tế nhằm xây dựng, phát triển đội ngũ giáo viên trung học cơ sở theo chuẩn đã ban hành.
Từ khóa: Chuẩn nghề nghiệp, đội ngũ giáo viên, trung học cơ sở, đánh giá.