TẠP CHÍ GIÁO DỤC

22. Nội dung và yếu tố tác động đến quản lí bồi dưỡng cán bộ, công chức ở các trường chính trị tỉnh dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin

Tóm tắt: Nội dung quản lí bồi dưỡng cán bộ, công chức ở các trường chính trị tỉnh dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin bao gồm từ: xây dựng mục tiêu, chương trình và kế hoạch bồi dưỡng; nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho cán bộ quản lí giáo dục, giảng viên; tổ chức thực hiện chương trình, nội dung, hình thức tổ chức và chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin đến đảm bảo điều kiện vật chất, thiết bị kĩ thuật và kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả. Quá trình thực hiện các nội dung quản lí trên luôn chịu tác động bởi yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức; nhận thức và trách nhiệm của các lực lượng tham gia bồi dưỡng; trình độ, năng lực ứng dụng công nghệ thông tin của cán bộ quản lí, giảng viên và học viên; cơ sở pháp lí và chính sách ứng dụng công nghệ thông tin trong bồi dưỡng cán bộ, công chức; cơ sở vật chất và hạ tầng kĩ thuật công nghệ thông tin của các trường... Những yếu tố khách quan, chủ quan đó tác động mạnh mẽ đến quản lí nâng cao chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức ở các trường chính trị tỉnh hiện nay.
Từ khóa: Nội dung, yếu tố tác động, quản lí, bồi dưỡng, cán bộ, công chức, trường chính trị tỉnh, ứng dụng công nghệ thông tin.