TẠP CHÍ GIÁO DỤC

73. Đưa cồng chiêng Mường vào chương trình giáo dục trong trường mầm non ở tỉnh Hòa Bình nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc

Biểu diễn cồng và chiêng Mường là một trong những hiện tượng nghệ thuật và văn hóa vẫn còn được bảo tồn trong cuộc sống cộng đồng dân tộc thiểu số người Mường và vẫn còn rõ ràng trong công việc nghiên cứu và sưu tầm bởi nhiều nhà Văn hóa học và Âm nhạc học.
Việc giới thiệu văn hóa cồng chiêng Mường vào chương trình giáo dục âm nhạc tại trường học trong tỉnh Hòa Bình nhằm mang nó đến gần hơn với thế hệ trẻ của tỉnh, do đó đóng góp những cố gắng để bảo tồn và phát triển xa hơn mảng văn hóa đặc sắc này.
Nhằm để giới thiệu văn hóa cồng chiêng Mường vào những hoạt động trường học, cần thiết phải phát triển một kế hoạch, tổ chức những hoạt động bổ xung, và thiết lập những cơ chế và những chính sách thích hợp.