TẠP CHÍ GIÁO DỤC

27. Nghiên cứu về tình trạng dinh dưỡng và các yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng của trẻ ở một số trường mầm non trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Tóm tắt: Nghiên cứu tiến hành trên 1000 trẻ từ 3-5 tuổi thuộc một số trường mầm non trên địa bàn TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai về vấn đề tình trạng dinh dưỡng và các yếu tố liên quan đến tình trạng dinh dưỡng. Kết quả cho thấy, thừa cân chiếm tỉ lệ cao ở trẻ và đang có xu hướng gia tăng ở bé trai. Bên cạnh đó, các yếu tố của gia đình cũng có ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng của trẻ. Bài viết đề cập tình trạng dinh dưỡng và các yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng của trẻ ở một số trường mầm non trên địa bàn thành phố pleiku, tỉnh gia lai. Kết quả này là cơ sở khoa học để nhà trường và gia đình quan tâm, chăm sóc trẻ về thể chất nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện.
Từ khóa: Trẻ mầm non, tình trạng dinh dưỡng, chỉ số hình thái, mối tương quan.