TẠP CHÍ GIÁO DỤC

53. Bồi dưỡng giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới ở các trường trung học cơ sở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tóm tắt: Trong chương trình giáo giáo dục phổ thông tổng thể, Giáo dục công dân là một trong bốn môn học bắt buộc ở trường Trung học cơ sở, môn học này có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách, phẩm chất, đạo đức cho học sinh. Để nâng cao chất lượng dạy - học môn Giáo dục công dân, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên; thì việc tăng cường công tác bồi dưỡng kiến thức khoa học mới cho giáo viên giảng dạy Giáo dục công dân là yêu cầu cần thiết và khách quan. Bài viết này đề cập những nội dung cần bồi dưỡng cho giáo viên giảng dạy môn Giáo dục Công dân ở trường Trung học cơ sở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới.
Từ khóa: Bồi dưỡng; giáo viên, giáo dục công dân, chương trình giáo dục phổ thông mới.