TẠP CHÍ GIÁO DỤC

45. THỰC TRẠNG QUẢN LÍ CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM CỦA HIỆU TRƯỞNG CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ THUẬN AN TỈNH BÌNH DƯƠNG

Công tác chủ nhiệm là một bộ phận quan trọng trong các hoạt động của nhà trường phổ thông nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Tuy nhiên, việc quản lí công tác chủ nhiệm hiện nay vẫn thực hiện chủ yếu theo kinh nghiệm, cảm tính, chưa căn cứ vào những cơ sở lí luận và thực tiễn nên chưa đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Để làm tốt công tác này, hiệu trưởng cần vận dụng các chức năng lập kế hoạch, chỉ đạo, kiểm tra và đánh giá công tác chủ nhiệm. Bài viết trình bày kết quả khảo sát thực trang việc quản lí công tác chủ nhiệm tại 5 trường trung học cơ sở trên địa bàn Thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương, đồng thời đề xuất một số biện pháp nâng cao hiệu quả quản lí công tác chủ nhiệm tại các trường trung học cơ sở.