TẠP CHÍ GIÁO DỤC

49. THỰC TRẠNG CÔNG TÁC RÈN LUYỆN ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP CHO THANH TRA VIÊN CƠ QUAN THANH TRA TỈNH KIÊN GIANG

Đạo đức nghề nghiệp thanh tra là những quy tắc, nguyên tắc, chuẩn mực nghề nghiệp để đảm bảo hoạt động thanh tra đúng theo mục đích, nguyên tắc luật định, nhằm phục vụ cho lợi ích của ngành thanh tra và của xã hội. Rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho thanh tra viên có vai trò rất quan trọng trong hoạt động của ngành thanh tra. Bài viết trình bày kết quả khảo sát thực trạng công tác rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho thanh tra viên cơ quan thanh tra tỉnh Kiên Giang. Kết quả nghiên cứu là cơ sở thực tiễn để đề xuất các biện pháp rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho thanh tra viên cơ quan Thanh tra tỉnh Kiên Giang, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và uy tín của ngành thanh tra nói chung và thanh tra tỉnh Kiên Giang nói riêng.