TẠP CHÍ GIÁO DỤC

22. THỰC TRẠNG ĐÀO TẠO NHÂN LỰC KĨ THUẬT TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA CÁC DOANH NGHIỆP TỈNH HÀ NAM

Tóm tắt: Nhân lực kĩ thuật có trình độ là một trong những nhân tố quan trọng, có vai trò quyết định trong sự phát triển toàn diện của mỗi doanh nghiệp, địa phương và quốc gia. Do vậy, đào tạo nhân lực kĩ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế xã hội là vấn đề quan tâm hàng đầu của các cơ sở đào tạo nghề. Hiểu được tầm quan trọng đó, các cơ sở đào tạo nghề tỉnh Hà Nam đã luôn chú trọng đến công tác đào tạo nhân lực kĩ thuật. Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu về thực trạng đào tạo nhân lực kĩ thuật trình độ trung cấp đáp ứng nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp tỉnh Hà Nam thời gian qua. Từ đó, tác giả đưa ra một số kết luận và khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề trong giai đoạn tiếp theo.
Từ khóa: Đào tạo, nhân lực kĩ thuật, nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp, Hà Nam.