TẠP CHÍ GIÁO DỤC

9. THỰC TRẠNG QUẢN LÍ HOẠT ĐỘNG ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ HUYỆN TAM NÔNG, TỈNH PHÚ THỌ THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC

Tóm tắt: Nghiên cứu này nhằm đánh giá thực trạng quản lí hoạt động đánh giá theo định hướng năng lực học sinh trung học cơ sở trên cơ sở hệ thống hóa cơ sở lí luận và kết quả khảo sát ý kiến các bên liên quan bao gồm học sinh, giáo viên, cán bộ quản lí các trường trung học cơ sở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc quản lí hoạt động đánh giá được thực hiện khoa học, hiệu quả, đáp ứng các nguyên tắc của đánh giá theo định hướng năng lực. Tuy nhiên, việc tổ chức hoạt động đánh giá vẫn còn nhiều tồn tại như việc chuẩn bị kế hoạch đánh giá chưa được quan tâm đúng mức, mục đích đánh giá thường xuyên và giữa kì chưa rõ ràng, nguồn nhân lực hạn chế, hệ thống văn bản hướng dẫn ban hành thiếu và không kịp thời...
Từ khóa: Quản lí, đánh giá, năng lực, học sinh trung học cơ sở, biện pháp.