2. Thành phố/thị trấn học tập - mô hình thu nhỏ của xã hội học tập, thúc đẩy học tập suốt đời

Thứ ba - 27/09/2016 00:01  222  35

Tác giả bài viết: Bùi Thanh Xuân

Tóm tắt: Một trong những mô hình cộng đồng học tập hiệu quả đã được nhiều quốc gia, khu vực quan tâm và phát triển là mô hình các thành phố/thị trấn học tập nhằm thúc đẩy học tập suốt đời. Bài viết khái quát về lịch sử hình thành, các đặc điểm cơ bản, mối quan hệ giữa xây dựng thành phố/thị trấn tự học và việc thúc đẩy học tập suốt đời; qua đó rút ra một số bài học kinh nghiệm của khu vực và thế giới về xây dựng thành phố/thị trấn tự học.
Từ khóa: thành phố/thị trấn, xã hội học tập, học tập suốt đời.