4. Xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí các trường trung học tỉnh An Giang theo quan điểm tự chủ, tự chịu trách nhiệm

Thứ năm - 15/09/2016 04:37  15  3

Tác giả bài viết: Lê Trọng Trí

Tóm tắt: Những năm qua, đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên và nhân viên ngành GD-ĐT tỉnh An Giang đã có bước phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần đáng kể trong sự nghiệp đổi mới của đất nước. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu đổi mới sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn tới, theo quan điểm “tự chủ, tự chịu trách nhiệm”, đội ngũ cán bộ, giáo viên của tỉnh cần có sự thay đổi về “chất”, đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng những yêu cầu về chuẩn nhà giáo, cán bộ quản lí; môi trường tự chủ và trách nhiệm; kế hoạch chiến lược phát triển các đơn vị; văn hóa tổ chức của đơn vị và triển khai hệ thống đảm bảo chất lượng cũng như thực hiện kiểm định chất lượng.
Từ khóa: đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí, trường trung học, An Giang, tự chủ, tự chịu trách nhiệm.