Bài báo
Số ra: Số 316 (Kì II - tháng 8)/Tháng 8/2013
Tên bài báo: 8. Văn hóa khuyến học ở xã Hoằng lộc - vùng quê nghèo hiếu học của xứ Thanh
Tóm tắt: Tóm tắt: Bài viết giới thiệu truyền thống học hành, khoa cử của xã Hoằng Lộc tỉnh Thanh Hóa, nơi sản sinh ra nhiều khoa bảng, quan thanh liêm được lịch sử ghi nhận. Việc học và khuyến học được lưu truyền từ xa xưa qua các bài dân ca, các câu chuyện được đề cập trong bài viết giúp khẳng định: trọng sự học, trọng tri thức là truyền thống xuyên suốt trong các dòng họ, giúp họ nâng cao vị thế của mình trong cộng đồng làng xã. Ngày nay, truyền thống ấy vẫn mãi được lưu giữ và tôn vinh, trở thành nét đẹp văn hóa của vùng quê nghèo thuần nông xứ Thanh.
Từ khóa: khuyến học, văn hóa khuyến học, xã Hoằng Lộc, xứ Thanh
Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Mạnh
Từ khóa: khuyến học, văn hóa khuyến học, xã Hoằng Lộc, xứ Thanh
Tải về: Bấm vào đây để mua bài báo.