23. Đổi mới phương pháp dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn tỉnh Bình Dương

Thứ năm - 29/09/2016 03:35  189  0

Tác giả bài viết: Phan Thanh Hà

Tóm tắt: Bài viết đánh giá khái quát thực trạng chất lượng phương pháp dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn tỉnh Bình Dương và đề xuất đổi phương pháp dạy nghề theo hướng tích cực hóa hoạt động của người học và dạy thực hành theo nhóm, gồm các bước: xây dựng kế hoạch; chỉ đạo và tổ chức thực hiện; kiểm tra, đánh giá. Từ đó, tác giả trình bày kết quả đáng ghi nhận trong thực nghiệm sư phạm đối với một module trong chương trình đào tạo trình độ sơ cấp nghề Trồng, cho thấy tính hiệu quả và khả thi của hướng đổi mới này.
Từ khóa: lao động nông thôn, nông nghiệp, phương pháp dạy nghề, đổi mới phương pháp, tỉnh Bình Dương