2. Khuyến khích, huy động các lực lượng xã hội tham gia hoạt động giáo dục hướng nghiệp cho học sinh

Thứ năm - 29/09/2016 03:48  159  28

Tác giả bài viết: Trần Trung Dũng

Tóm tắt: Bài viết khẳng định ý nghĩa, vai trò của hướng nghiệp và giáo dục hướng nghiệp cho học sinh các cấp học, là bước khởi đầu quan trọng cho sự phát triển nguồn nhân lực về cơ cấu, số lượng, chất lượng; trình bày khảo sát thực tế đánh giá công tác giáo dục hướng nghiệp của Hà Tĩnh. Từ đó, tác giả đề xuất một số nhóm giải pháp khuyến khích, huy động và tạo điều kiện cho các lự lượng xã hội tham gia hoạt động giáo dục hướng nghiệp cho học sinh: tạo dư luận xã hội, phát huy vai trò của tổ chức đoàn thể, phát huy vai trò của trung tâm học tập cộng đồng, vận động toàn dân tăng cường giáo dục, chăm sóc thế hệ trẻ, phối hợp đồng bộ giữa ngành giáo dục - đào tạo và các ngành liên quan…).
Từ khóa: học sinh, hướng nghiệp, giáo dục hướng nghiệp các lực lượng xã hội