6. Lịch sử nghiên cứu vấn đề năng lực hoạt động xã hội

Thứ sáu - 30/09/2016 15:06  156  29

Tác giả bài viết: Hà Mỹ Hạnh

Tóm tắt: Năng lực hoạt động xã hội từ lâu đã là đề tài nghiên cứu của nhiều nhà tâm lí học, giáo dục học. Các nghiên cứu đều xoay quanh hai vấn đề cơ bản là năng lực và hoạt động xã hội. Bài viết trình bày tổng quan các hướng nghiên cứu làm sáng tỏ nhiều vấn đề về năng lực và hoạt động xã hội của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Khái quát lịch sử nghiên cứu vấn đề, tác giả nhấn mạnh sự cần thiết co những nghiên cứu một cách có hệ thống và chỉ ra các biện pháp cụ thể nhằm phát triển năng lực hoạt động xã hội cho sinh viên sư phạm trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ.
Từ khóa: lịch sử nghiên cứu, năng lực hoạt động xã hội