1. Một số giải pháp cơ bản nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh Bắc Kạn

Thứ sáu - 30/09/2016 15:55  206  23

Tác giả bài viết: Phạm Hồng Quang - Phạm Lê Ngà

Tóm tắt: Bài viết đề xuất 2 trong số 3 nhóm giải pháp cơ bản nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh Bắc Kạn: Nhóm giải pháp về quản lí, gồm: đổi mới chính sách đào tạo, bồi dưỡng giáo viên; đổi mới công tác quản lí hoạt động chuyên môn; xây dựng thí điểm mô hình trường học đổi mới theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh; phát huy hiệu quả hoạt động của các trung giáo dục thường xuyên, tăng cường hợp tác về chuyên môn giữa giảng viên của các trường đại học sư phạm với giáo viên phổ thông trên địa bàn. Nhóm giải pháp điều kiện, gồm: tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh tại các cơ sở giáo dục; hoàn thiện xây dựng hệ thống các trường nội trú, bán trú; tiến hành cải cách giáo dục bằng tác động mạnh từ văn hóa. Thực hiện đồng bộ 3 nhóm giải pháp Quản lí - Điều Kiện - Chuyên môn sẽ tạo đà chiến lược nâng cao chất lượng giáo dục Bắc Kạn trong thời gian tới.
Từ khóa: giải pháp cơ bản, nâng cao chất lượng, giáo dục tỉnh Bắc Kạn