9. Một số định hướng vận dụng tư tưởng giáo dục đạo đức nghề nghiệp báo chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các trường đào tạo báo chí

Thứ ba - 27/09/2016 08:37  91  12

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Nga

Giáo dục đạo đức nghề nghiệp nói chung, giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho những người làm báo có vị trí đặc biệt quan trọng trong bối cảnh hiện nay. Qua việc phân tích thực trạng những tồn tại xã hội và yêu cầu của các nhà báo tương lai. Bài viết đề xuất định hướng việc vận dụng tư tưởng giáo dục đạo đức nghề nghiệp báo chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các trường đào tạo báo chí: Kết hợp học đi đôi với hành, gắn giáo dục lí luận với thực tiễn xây dựng chủ nghĩa xã hội trong điều kiện kinh tế thị trường, tăng cường giáo dục đạo đức của người chiến sĩ cách mạng trên mặt trận tư tưởng văn hóa.