16. Sử dụng nguồn sử liệu bảo tàng trong dạy học lịch sử ở trường trung học phổ thông tỉnh Đồng Tháp

Thứ năm - 15/09/2016 11:02  166  40

Tác giả bài viết: Phạm Xuân Vũ

Qua phân tích thực trạng việc khai thác và sử dụng các nguồn sử liệu bảo tàng trong dạy học lịch sử ở trường trung học phổ thông tỉnh Đồng Tháp. Bài viết đề xuất một số hình thức, biện pháp khai thác và sử dụng hiện vật, tài liệu bảo tàng để dạy học lịch sử ở các trường trung học phổ thông tỉnh Đồng Tháp như: tổ chức cho học sinh tham quan, học tập bài học lịch sử tại bảo tàng địa phương, khai thác, sử dụng tài liệu ở bảo tàng địa phương để dạy học bài học lịch sử nội khóa.