5. Một số kết quả đạt được của dự án xây dựng mô hình tổ chức hoạt động sở hữu trí tuệ trong Trường Đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ

Thứ tư - 14/09/2016 16:08  180  26

Tác giả bài viết: Phùng Quốc Việt - Hà Thị Lịch

Nước ta đang ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới. Vì thế, càng cần phải tuân thủ những nguyên tắc và luật pháp quốc tế về sở hữu trí tuệ; biết bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của mình về tài sản trí tuệ, tạo giá trị thương mại để có thể trao đổi và có đủ quyền khi xuất hiện tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ. Các cơ sở giáo dục đại học không nằm ngoài quá trình hội nhập mà phải đi đầu trong hoạt động sở hữu trí tuệ. Vì vậy, việc xây dựng một mô hình tổ chức hoạt động sở hữu trí tuệ tại Trường Đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ là hết sức cần thiết.