12. Giáo dục lòng nhân ái cho trẻ thông qua chuyện kể ở gia đình

Thứ bảy - 10/09/2016 05:09  172  40

Tác giả bài viết: Chu Thị Hồng Nhung - Đào Thị My

Lòng nhân ái là một phẩm chất nhân cách, thể hiện sự thương yêu của con người qua nhận thức, thể hiện thái độ, tình cảm và các hành vi phù hợp. Giáo dục lòng nhân ái cho trẻ có thể tiến hành bằng nhiều biện pháp như: nêu gương, luyện tập, trò chơi, động viên khích lệ… Trong đó, tác phẩm văn học nghệ thuật là phương tiện có hiệu quả để giáo dục lòng nhân ái cho trẻ vì những cái hay, cái đẹp của tác phẩm văn học sẽ đem lại những ấn tượng sâu đậm trong tâm hồn trẻ. Bài viết đề cập đến việc giáo dục lòng nhân ái cho trẻ thông qua chuyện kể ở gia đình.