10. Quán triệt quan điểm “huấn luyện phải chú trọng cải tạo tư tưởng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đổi mới nội dung dạy học các môn Khoa học xã hội và nhân văn ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học hiện nay

Thứ hai - 12/09/2016 09:28  116  22

Tác giả bài viết: Phan Xuân Dũng - Nguyễn Đắc Tuyền

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo đến nền giáo dục nước nhà, nhất là đối với công tác giáo dục, huấn luyện thế hệ trẻ. Người đã có nhiều ý kiến chỉ đạo mang tính toàn diện, thiết thực về hoạt động này, trong đó, nội dung giáo dục được Người quan tâm hàng đầu. Để các môn Khoa học xã hội và nhân văn phát huy hết vai trò của mình trong quá trình giáo dục nghề nghiệp và đại học hiện nay, việc đổi mới nội dung dạy học theo quan điểm “huấn luyện phải chú trọng cải tạo tư tưởng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh là vấn đề mang tính cấp thiết.