4. Các yếu tố ảnh hưởng đến công tác phát triển đội ngũ cán bộ quản lí phòng giáo dục – đào tạo

Thứ hai - 12/09/2016 06:21  168  24

Tác giả bài viết: Lê Thị Bình

Bài viết làm rõ các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến công tác phát triển đội ngũ cán bộ quản lí phòng giáo dục – đào tạo, bao gồm: quá trình toàn cầu hóa, nền kinh tế tri thức và xã hội thông tin, quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát triển đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục, quá trình chuyển đổi cơ chế quản lí từ hành chính tập trung sang cơ chế thì trường định hướng xã hội chủ nghĩa, yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục-đào tạo, chính sách phân cấp quản lí nhà nước về giáo dục.