5. Quản lí đào tạo giáo viên dạy nghề đáp ứng nhu cầu xã hội

Thứ bảy - 03/09/2016 16:14  214  38

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Minh Phương

Quản lí đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội thực chất là quản lí ”cung” đáp ứng “cầu” lực lượng lao động xã hội về số lượng, chất lượng và cơ cấu ngành nghề. Quản lí đào tạo đáp ứng nhu cầu thể hiện ở từng khâu của quá trình đào tạo (đầu vào, kế hoạch tuyển sinh được xác lập trên cơ sở quy hoạch …). Qua trình dạy – học được tổ chức phù hợp với sản phẩm đầu vào và yêu cầu của đầu ra. Sản phẩm đào tạo trước hết phải đáp ứng được mục tiêu ngành học về phẩm chất, kiến thức và kĩ năng, thỏa mãn yêu cầu của thị trường lao động, có khả năng học tập và tự học ở trình độ cao hơn.