2. Thực trạng công tác phát triển đội ngũ cán bộ quản lí phòng giáo dục và đào tạo các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Thứ năm - 07/07/2016 20:30  260  51

Tác giả bài viết: Lê Thị Bình

Cán bộ quản lí phòng giáo dục và đào tạo có vai trò hết sức quan trọng trong việc tham mưu giúp UBND cấp quận/huyện thực hiện chức năng quản lí nhà nước về giáo dục và đào tạo trên địa bàn. Bài viết trình bày thực trạng công tác phát triển đội ngũ cán bộ quản lí phòng giáo dục và đào tạo ở các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía nam (nâng cao nhận thức; công tác quy hoạch và phát triển đội ngũ; công tác tuyển chọn, bổ nhiệm, sử dụng và luân chuyển; công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lí và cán bộ kế cận; chính sách khuyến khích tạo động lực; công tác đánh giá). Tiếp đó, tác giả đánh giá chung về thực trạng trên và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển toàn diện đội ngũ cán bộ quản lí phòng giáo dục và đào tạo.