4. Giáo dục lòng yêu nước thông qua triết lí của người Việt trong truyện truyền thuyết

Thứ năm - 07/07/2016 20:34  330  69

Tác giả bài viết: Trần Thị Ngọc Anh - Nguyễn Thị Hạnh

Triết lí yêu nước trong truyền thuyết là sản phẩm của những sáng tạo nghệ thuật giản dị, đồng thời được bắt nguồn từ tình cảm mộc mạc, chân thành, tình yêu quê hương, đất nước của ông cha ta từ ngàn xưa. Bài viết trình bày triết lí yêu nước trong sáng tác văn học dân gian của người xưa từ những câu chuyện truyền thuyết Việt Nam (Triết lí yêu nước biểu hiện trong quan hệ ứng xử giữa các thành viên trong gia đình; biểu hiện trong quan hệ ứng xử với cộng đồng xã hội).