21. Từ bài nói chuyện của Hồ Chí Minh, suy nghĩ về tính thiết thực trong đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học hiện nay

Thứ sáu - 08/07/2016 09:02  281  42

Tác giả bài viết: Nguyễn Đắc Tuyền

Bài viết nghiên cứu về bài nói chuyện của Bác tại “Hội nghị toàn quốc lần thứ nhất về công tác huấn luyện và học tập”, khai mạc ngày 06/5/1950. Bài nói chuyện này cho thấy tính thiết thực được coi là yếu tố cơ bản, bao trùm xuyên suốt toàn bộ nội dung trong tư tưởng chỉ đạo của Hồ Chí Minh, điều này được thể hiện trên một số vấn đề cơ bản của quá trình đào tạo như: - Tính thiết thực trong lựa chọn đối tượng đào tạo. - Tính thiết thực trong lựa chọn người làm công tác đào tạo; - Tính thiết thực trong lựa chọn nội dung đào tạo; - Tính thiết thực trong lựa chọn phương pháp đào tạo.