4. Mối tương quan giữa các biểu hiện thích ứng của trẻ 5-6 tuổi trong những hoạt động chuẩn bị đến trường phổ thông

Thứ tư - 13/07/2016 22:34  288  41

Tác giả bài viết: Vũ Thị Kiều Trang

Bài viết phân tích kết quả nghiên cứu trên 280 khách thể thuộc 4 trường mầm non trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, trong năm học 2014-2015. Phương pháp chính được sử dụng trong nghiên cứu là điều tra bằng bảng hỏi có sẵn phương án trả lời, kết hợp sử dụng phương pháp nghiên cứu tài liệu, phương pháp quan sát, phỏng vấn sâu. Kết quả cho thấy: Các biểu hiện thích ứng của trẻ bao gồm biểu hiện ở sự phát triển thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm quan hệ xã hội. Ngoài ra còn các mối tương quan giữa các mặt biểu hiện thích ứng của tre 5-6 tuổi được tiến hành điều tra, phân tích thông qua số liệu thu được từ nghiên cứu.

Từ khoá: Hoạt động, thích ứng, trường phổ thông.