Bài báo
Số ra: Số 391 (Kì I - tháng 10)/Tháng 10/2016
Tên bài báo: 03. Quản lí phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của hiệu trưởng ở một số trường trung học cơ sở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau
Tóm tắt: Tóm tắt: Các phương pháp (PP) tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp (HĐGDNGLL) cơ bản là hội thi, trò chơi, thảo luận chuyên đề, giao lưu, câu lạc bộ, tham quan thực tế, diễn đàn. Để quản lí (QL) tốt PP tổ chức HĐGDNGLL, hiệu trưởng (HT) cần kế hoạch hóa, tổ chức, chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá một cách khoa học, nghệ thuật. Thực trạng PP tổ chức HĐGDNGLL được nghiên cứu thông qua nhận thức của giáo viên (GV), học sinh (HS) về tầm quan trọng; số lượng, quy trình, kĩ thuật, hiệu quả sử dụng. Thực trạng QL PP tổ chức HĐGDNGLL của HT thể hiện ở lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo, kiểm tra đánh giá. Trên cơ sở xác định 9 nguyên nhân ảnh hưởng, 4 biện pháp QL PP tổ chức HĐGDNGLL được đề xuất là kế hoạch hóa, đổi mới tổ chức, chỉ đạo và kiểm tra đánh giá các PP tổ chức HĐGDNGLL. Các biện pháp đã được khảo nghiệm tính hiệu quả, khả thi.
Từ khóa: Quản lí, phương pháp tổ chức, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.
Tác giả bài viết: Huỳnh Mộng Tuyền - Nguyễn Sáng Kiến
Từ khóa: Quản lí, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, phương pháp tổ chức
Tải về: Bấm vào đây để mua bài báo.