09. Thực trạng về tính tự tin và giáo dục tính tự tin cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi thông qua trò chơi "đóng kịch" ở một số trường mầm non thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh

Thứ hai - 17/10/2016 11:43  638  209

Tác giả bài viết: Bùi Thị Hằng Nga

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Tính tự tin là phẩm chất nhân cách quan trọng, là tiền đề đảm bảo con người phát huy cao độ mọi tiềm năng để vươn tới thành công. Giáo dục tính tự tin ngay từ lứa tuổi mầm non là nhiệm vụ quan trọng bởi đây là giai đoạn "vàng" của giáo dục. Trò chơi đóng kịch có ưu thế trong giáo dục tính tự tin bởi đây là cơ hội để trẻ bộc lộ, phát huy được nhiều thế mạnh của bản thân. Thực tế giáo dục tính tự tin cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi thông qua trò chơi đóng kịch còn nhiều điểm đáng lưu tâm. Hầu hết giáo viên chưa tìm ra giải pháp tối ưu để giáo dục tính tự tin, mức độ biểu hiện tính tự tin của trẻ chưa đạt kết quả như mong đợi. Có thể thực hiện nhiệm vụ này theo hướng tạo điều kiện cho trẻ có nhiều cơ hội "đắm mình luyện tập" và biểu diễn trong trò chơi đóng kịch, từ đó giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân trước mọi người.
Từ khóa: giáo dục tính tự tin, trò chơi đóng kịch, trẻ 5-6 tuổi.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây