05. Giải pháp phát triển đội ngũ giáo viên tiểu học thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị theo chuẩn nghề nghiệp

Thứ năm - 27/10/2016 10:06  250  38

Tác giả bài viết: Phan Minh Tiến - Nguyễn Thị Thanh Tình

Tóm tắt: Đông Hà là thành phố có nhiều tiềm năng phát triển điển hình văn hóa của tỉnh Quảng Trị. Trong thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo thành phố nói chung và cấp học tiểu học nói riêng đã có những nỗ lực không ngừng để phát triển nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thành phố nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung. Tuy nhiên, trước nhu cầu phát triển mạnh mẽ của hệ thống giáo dục quốc dân cũng như giáo dục tiểu học, đội ngũ giáo viên phổ thông nói chung và giáo viên tiểu học thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị nói riêng vẫn còn hạn chế so với chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học. Do đó, việc nghiên cứu và đánh giá đúng về thực trạng chất lượng đội ngũ giáo viên tiểu học ở thành phố Đông Hà để đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ này trong giai đoạn hiện nay là việc làm cần thiết.
Từ khóa: phát triển, đội ngũ giáo viên tiểu học, giải pháp, Đông Hà.