01. Đổi mới hoạt động của trung tâm giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp và dạy nghề đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay

Thứ hai - 07/11/2016 15:48  323  90

Tác giả bài viết: Đồng Văn Bình

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Nghị quyết 29/NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI xác định đổi mới đối căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó có việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục thường xuyên. Để đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay, hệ thống các trung tâm giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp và dạy nghề cấp huyện cần nâng cao chất lượng các chương trình giáo dục thường xuyên, giáo dục hướng nghiệp, chương trình dạy nghề và tổ chức các hoạt động giáo dục và đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người. Trước mắt, trong giai đoạn này các trung tâm giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp dạy nghề cần chuyển đổi trọng tâm từ việc chỉ dạy văn hóa sang dạy văn hóa kết hợp với dạy nghề, trung cấp chuyên nghiệp và tổ chức các hoạt động giáo dục như: giáo dục kĩ năng sống; bồi dưỡng giáo viên mầm non, phổ thông; nghề phổ thông, nghề ngắn hạn; tin học, ngoại ngữ thực hành.
Từ khóa: trung tâm, giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp, dạy nghề, đổi mới.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây