04. Quản lí đào tạo giáo viên trung học phổ thông theo tiếp cận bộ tiêu chuẩn đánh giá chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu Đông Nam Á (AUN-QA)

Thứ hai - 07/11/2016 15:48  546  278

Tác giả bài viết: Phan Hùng Thư

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ở Việt Nam hiện nay đã đặt ra yêu cầu trong công tác quản lí, đào tạo giáo viên - yếu tố quan trọng quyết định chất lượng giáo dục. Theo đó, cần thay đổi quản lí trong đào tạo giáo viênởcác khoa/trường sư phạm để đáp ứng nhu cầu. Nghiên cứu quốc tế mới đây đã chỉ rõ cần có sự điều chỉnh trong quản lí đào tạogiáo viên để bắt kịp với sự phát triển của xã hội; đảm bảo chất lượng, văn hóa chất lượng, tăng khối lượng kiến thức sư phạm, rèn luyện kĩ năng nghề và tăng cường các cơ hội học tập trong sự hợp tác giữa các trường học… Bài viết này đề cập một cách tổng quan những nghiên cứu,quản lí đào tạo giáo viên trong và ngoài nước và đề xuất một số nội dung trong công tác quản lí, đào tạo giáo viên ở Việt Nam hiện nay.
Từ khóa: Quản lí, đào tạo, giáo viên, AUN-QA.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây