7. Thực trạng khó khăn trong chăm sóc trẻ tự kỉ dưới 6 tuổi tại Thành phố Nam Định

Thứ sáu - 06/01/2017 11:48  42  9

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hải Oanh - Phạm Thu Hằng

Trong xã hội hiện đại, trẻ tự kỉ có xu hướng bị cô lập với cuộc sống xã hội, không thiết lập được các mối quan hệ - giao tiếp (mất hoặc không có kĩ năng giao tiếp bằng lời, thậm chí ở trẻ còn xuất hiện vô số hành vi lệch chuẩn); khó khăn trong hoạt động học tập và hòa nhập… Trong khi đó, công tác chăm sóc trẻ tự kỉ còn gặp rất nhiều khó khăn bởi mạng lưới chăm sóc giáo dục trẻ tự kỉ ở Việt Nam còn non kém, rất nhiều địa bàn trên cả nước hầu như chưa có. Thực tế này đã trở thành nguy cơ, thách thức lớn lao đối với các nhà chuyên môn; gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình chăm sóc trẻ tự kỉ.