13. Những yếu tố tạo nên tính hấp dẫn trong bài giảng Triết học pháp quyền của giáo sư Michael Sandel tại Đại học Harvard - Hoa Kì

Thứ ba - 07/02/2017 18:24  355  182

Tác giả bài viết: Nguyễn Nghị Thanh

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Phương pháp dạy triết học của GS. Michael Sandel không chỉ mang đến cho người học hệ thống những kiến thức triết học bổ ích mà còn mang đến cho họ cách thức tư duy độc đáo, lạ lẫm, bài giảng của ông là kết quả của kịch bản giảng dạy phù hợp, phong cách dạy học hấp dẫn. Với cách thức này, những vấn đề triết học khô khan, trừu tượng được ông giải thích một cách dí dỏm, sáng tạo theo kịch bản độc đáo. Chính nhờ cách thức này mà những vấn đề triết học ông nêu ra được sinh viên hiểu sâu sắc và thiết thực, làm cho bài giảng của ông chưa bao giờ làm cho sinh viên nhàm chán. Bài viết đề cập những yếu tố tạo nên tính hấp dẫn trong bài giảng Triết học pháp quyền của GS. Michael Sandel, qua đó nêu một số khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả dạy học môn Triết học ở các trường đại học Việt Nam hiện nay.
Từ khóa: yếu tố tạo tính hấp dẫn, bài giảng triết học, GS. Michael Sandel.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây