16. Nghiên cứu một số chỉ số hình thái và mối tương quan với dung tích sống ở học sinh tiểu học thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Thứ ba - 07/02/2017 06:28  181  28

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tường Loan - Võ Văn Toàn

Tóm tắt: Kết quả nghiên cứu 2363 học sinh lứa tuổi tiểu học tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho thấy, các chỉ số hình thái và sinh lí cơ bản đều tăng dần ở trẻ từ 6 đến 10 tuổi, song tốc độ tăng không giống nhau ở các chỉ số khác nhau. Dung tích sống có mối tương quan thuận và chặt chẽ với chiều cao, vòng ngực và cân nặng của cơ thể trẻ.
Từ khóa: Dung tích sống, chỉ số hình thái, học sinh tiểu học, mối tương quan.