02. Xây dựng văn hóa nhà trường ở trường tiểu học bán trú trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 24/03/2017 04:18  101  30

Tác giả bài viết: Trần Văn Dàng

Tóm tắt: Xây dựng văn hóa nhà trường là một nội dung quan trọng, cần thiết để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục toàn diện ở các trường tiểu học bán trú trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Các trường tiểu học bán trú cần tiếp tục xác định đúng mục tiêu và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của văn hóa nhà trường; xây dựng kế hoạch, xác định nội dung văn hóa nhà trường trong kế hoạch chung của năm học; hoàn thiện các quy tắc giao tiếp, ứng xử của các thành viên; tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục và tạo lập môi trường văn hoá; phát triển văn hóa nhà trường trong mối quan hệ với xã hội hóa giáo dục, giữa nhà trường, gia đình và xã hội.
Từ khóa: văn hóa nhà trường, trường tiểu học bán trú, xây dựng.