01. Xây dựng xã hội học tập trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Thứ hai - 21/08/2017 22:31  30  7

Tác giả bài viết: Đặng Quốc Bảo - Lê Thị Phương Hồng

Tóm tắt: Cách mạng khoa học kĩ thuật đã và đang tạo ra những động lực vô cung to lớn trong sự phát triển của xã hội, đưa loài người chuyển sang một nền văn minh mới - nền văn minh hậu công nghiệp, hay là nền văn minh trí tuệ. Do đó, việc vận dụng những thành tựu, những phát minh mới của khoa học kĩ thuật vào đời sống con người là yếu tố đặc biệt quan trọng. Bài viết này đề cập sự nhận thức và một số khuyến nghị xây dựng xã hội học tập trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.
Từ khóa: xây dựng xã hội học tập, cách mạng 4.0, thời đại tri thức.