02. Một số vấn đề về hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay

Thứ năm - 07/09/2017 04:51  24  7

Tác giả bài viết: Lê Như Xuyên

Tóm tắt: Trong những năm qua, hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú đã từng bước phát triển, khẳng định vị trí quan trọng trong việc tạo nguồn đào tạo nhân lực dân tộc thiểu số có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng của các địa phương. Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú cần phải có những giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
Từ khóa: Dân tộc thiểu số, Trường phổ thông dân tộc nội trú, Đổi mới giáo dục.