16. Một số nghiên cứu về các nhân tố ảnh hưởng đến thu nhập của giảng viên các trường đại học công lập trong điều kiện tự chủ tài chính

Thứ tư - 20/09/2017 21:56  1166  477

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Tiền lương, thu nhập là một trong những công cụ quản lí của Nhà nước, định hướng, tạo động lực, huy động các nguồn lực, có vai trò quyết định đối với sự phát triển đội ngũ giảng viên và các trường đại học. Một hệ thống tiền lương thu nhập phù hợp, đồng bộ sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển bền vững đội ngũ giảng viên, góp phần quyết định nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và ngược lại. Có không ít nhà khoa học đã nghiên cứu, tìm hiểu và xây dựng mô hình trả lương cho giảng viên, đặc biệt là giảng viên các trường đại học công lập… Chính vì vậy, bài viết này khái quát và hệ thống hóa một số công trình nghiên cứu trong và ngoài nước có liên quan đến thu nhập của giảng viên các trường đại học công lập trong điều kiện tự chủ tài chính.
Từ khóa: Thu nhập của giảng viên, trường đại học công lập, tự chủ tài chính.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây