12. Một số dạng bài tập thực tiễn trong dạy học học phần Hóa học phân tích nhằm phát triển năng lực vận dụng kiến thức cho sinh viên Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên 

Thứ năm - 05/10/2017 10:55  953  283

Tác giả bài viết: Đào Việt Hùng

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Sử dụng bài tập thực tiễn là một trong những biện pháp nhằm hình thành và phát triển cho sinh viên những năng lực cần thiết, trong đó có năng lực vận dụng kiến thức để giải quyết hiệu quả các tình huống thực tiễn. Với đặc điểm của học phần Hóa học phân tích, có rất nhiều ứng dụng liên hệ thực tế với các chuyên ngành đào tạo của nhà trường, chúng tôi đã xây dựng được hệ thống các dạng bài tập có khả năng ứng dụng trong thực tiễn liên quan đến một số kiến thức chuyên ngành mà sinh viên được tiếp cận ngay sau khi kết thúc phần kiến thức đại cương. Kết quả cho thấy, sinh viên có thể áp dụng kiến thức lí thuyết đã học để vận dụng, giải quyết các vấn đề thực tiễn, từ đó góp phần hình thành và phát triển năng lực vận dụng kiến thức cho sinh viên.
Từ khóa: Vận dụng kiến thức, sinh viên, hóa phân tích, bài tập, năng lực, thực tiễn.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây