14. GIÁO DỤC KĨ NĂNG PHÒNG, TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ 5-6 TUỔI QUA MÔ PHỎNG TÌNH HUỐNG BẰNG VIDEO HOẠT HÌNH VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA CÔNG NGHỆ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Thứ tư - 22/11/2017 16:00  832  565

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Huyền - Nguyễn Việt Dũng

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Tai nạn thương tích ở trẻ em là vấn đề mang tính toàn cầu. Vì vậy, việc giáo dục kĩ năng phòng, tránh tai nạn thương tích cho trẻ là một vấn đề cần thiết và cấp bách hiện nay. Bài viết trình bày nội dung nghiên cứu của nhóm tác giả về giáo dục kĩ năng phòng, tránh tai nạn thương tích cho trẻ 5-6 tuổi qua mô phỏng tình huống bằng video hoạt hình với sự hỗ trợ của công nghệ điện toán đám mây. Trên cơ sở đó, nhóm tác giả đã lựa chọn công cụ GoAnimate trong việc thiết kế các video hoạt hình mô phỏng tình huống nhằm giúp trẻ có được sự trải nghiệm trong môi trường giả định, qua đó trẻ rút ra được những kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng ứng xử cần thiết khi gặp tình huống nguy hiểm. Cách thức này phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí, đáp ứng được nhu cầu “học mà chơi, chơi mà học” của trẻ.
Từ khóa: Trải nghiệm mô phỏng, tai nạn thương tích, điện toán đám mây
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây