02. Gợi mở một số điều chỉnh, bổ sung về chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo đại học thời kì hội nhập

Thứ ba - 23/01/2018 03:28  2  0

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Mộng Hà

Tóm tắt: Thời đại hội nhập và toàn cầu hóa đặt ra những đòi hỏi ngày càng cao đối với việc đào tạo toàn diện về kiến thức, kĩ năng và thái độ. Như vậy, phải xây dựng các chuẩn đầu ra phù hợp với chương trình đào tạo đại học nhằm giúp người học thich nghi với bối cảnh mới khi ra trường; trong đó năng lực văn hóa - xã hội và năng lực học tập suốt đời là những năng lực then chốt trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Bài viết gợi mở phương thức giúp sinh viên phát triển các năng lực này một cách hệ thống thông qua việc tích hợp vào chương trình đào tạo kết quả học tập dự kiến cũng như chiến lược giảng dạy để đạt các chuẩn đầu ra và có phương thức đánh giá phù hợp.
Từ khóa: toàn cầu hóa, năng lực văn hóa - xã hội, năng lực học tập suốt đời.