02. Thực trạng công tác đào tạo nghề và tạo việc làm cho người lao động ở tỉnh Thái Nguyên hiện nay

Thứ năm - 08/02/2018 21:43  26  6

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Phương - Ngô Thị Tân Hương

Tóm tắt: Đào tạo nghề và tạo việc làm cho người là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Chính phủ nhằm đáp ứng yêu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, nâng cao chất lượng nguồn lao động để hướng tới sự phát triển bền vững. Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều mô hình đào tạo nghề, và hình thức dạy nghề thích hợp. Dựa trên kết quả nghiên cứu thực trạng chất lượng công tác Đào tạo nghề và tạo việc làm, tác giả đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Đào tạo nghề và tạo việc làm cho lao động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Từ khóa: Đào tạo nghề, tạo việc làm, người lao động, tỉnh Thái Nguyên.