17. Đào tạo tiến sĩ các ngành khoa học xã hội ở Australia và một số khuyến nghị cho Việt Nam

Thứ năm - 08/02/2018 22:30  23  8

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Cương

Tóm tắt: Ngày 04/4/2017, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ với nhiều quy định chặt chẽ về điều kiện tuyển sinh, người hướng dẫn và điều kiện bảo vệ luận án của nghiên cứu sinh. Để có thêm thông tin đối sánh việc đào tạo tiến sĩ ở nước ta và nước ngoài, bài viết trình bày quy trình tuyển chọn và đào tạo tiến sĩ các ngành khoa học xã hội tại các trường đại học của Australia. Từ đó, nghiên cứu đưa ra một số đề xuất để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo tiến sĩ tại các cơ sở đào tạo trong nước.
Từ khóa: Đào tạo tiến sĩ, khoa học xã hội, chất lượng, nghiên cứu, Australia.