01. Quản lí hoạt động kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh ở các trường trung học phổ thông trên địa bàn miền núi, tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 07/03/2018 08:20  65  14

Tác giả bài viết: Trần Đăng An

Tóm tắt: Quản lí hoạt động kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh ở các trường phổ thông là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả quản lí chất lượng dạy - học, đáp ứng yêu cầu về phát triển giáo dục quốc dân. Mặc dù lực lượng cán bộ quản lí có kinh nghiệm, sáng tạo và chủ động nhưng việc tổ chức, thực hiện yêu cầu kiểm tra, đánh giá còn nhiều hạn chế. Trong bài viết này, tác giả cập nhật tình hình thực tế và đề xuất bổ sung các biện pháp quản lí hoạt động kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh phổ thông trên địa bàn miền núi tỉnh Quảng Trị.
Từ khóa: Tình hình thực tế, quản lí hoạt động kiểm tra, đánh giá, biện pháp quản lí, kết quả học tập, Quảng Trị.