02. Quản lí sự thay đổi trong nhà trường

Thứ bảy - 07/07/2018 04:11  123  65

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy Dung

Tóm tắt: Những thay đổi về bối cảnh kinh tế - xã hội, khoa học - công nghệ dẫn đến nhiều sự thay đổi trong giáo dục nói chung và nhà trường nói riêng. Những thay đổi này có thể do yêu cầu của xã hội đối với nhà trường; cũng có thể do tự thân nhà trường nhận thấy không thay đổi thì khó tồn tại và phát triển. Bài viết này trình bày một số nội dung quản lí sự thay đổi trong nhà trường; đồng thời phân tích vai trò của hiệu trưởng - chủ thể quản lí sự thay đổi, các chức năng quản lí, những phẩm chất và năng lực cần thiết đối với hiệu trưởng để quản lí thành công sự thay đổi trong nhà trường.
Từ khóa: quản lí, sự thay đổi, nhà trường.