13. Đối tượng giao tiếp của người cao tuổi sống trong các trung tâm dưỡng lão

Thứ bảy - 27/10/2018 12:06  25  10

Tác giả bài viết: Vũ Thúy Ngọc

Tóm tắt: Nâng cao đời sống tinh thần nói chung và nâng cao hiệu quả giao tiếp cho NCT sống ở các TTDL là việc làm có ý nghĩa quan trọng, giúp cho người cao tuổi sống vui, khỏe, ý nghĩa. Bài viết trình bày về thực trạng đối tượng giao tiếp của người cao tuổi sống trong các trung tâm dưỡng lão. Kết quả khảo sát cho thấy: đối tượng giao tiếp chủ yếu là những người sống trong trung tâm dưỡng lão và những người làm công tác xã hội; họ ít tham gia vào các tổ chức, các nhóm xã hội dành cho người cao tuổi; đối tượng giao tiếp của người cao tuổi hiện nay bị thu hẹp so với trước khi vào trung tâm dưỡng lão; có sự khác nhau giữa nam và nữ; giữa trung tâm dưỡng lão tư nhân và các trung tâm của nhà nước.
Từ khóa: Giao tiếp, đối tượng giao tiếp, người cao tuổi, trung tâm dưỡng lão.