04. Thực trạng, nguyên nhân và biện pháp nâng cao khả năng vượt khó của sinh viên thiệt thòi Đại học Huế

Thứ năm - 10/01/2019 17:00  87  38

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Diễm Hằng

Tóm tắt: Bài viết đề cập sự ảnh hưởng của các yếu tố chỗ dựa xã hội, tinh thần lạc quan đến khả năng vượt khó của sinh viên thiệt thòi ở Đại học Huế. Kết quả nghiên cứu cho thấy yếu tố nét nhân cách lo âu, chỗ dựa xã hội là yếu tố độc lập có khả năng dự báo được khả năng vượt khó của sinh viên thiệt thòi. Việc đề xuất các biện pháp tác động đến khả năng vượt khó của sinh viên thiệt thòi cần tính đến kết quả nghiên cứu này.
Từ khóa: Sinh viên thiệt thòi, vượt khó, khả năng vượt khó.