07. Một số biện pháp tăng cường liên hệ thực tiễn trong dạy học Xác suất - Thống kê nhằm hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Thứ năm - 10/01/2019 17:06  182  100

Tác giả bài viết: Mai Văn Thi

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội trường Đại học Hàng hải Việt Nam đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đào tạo phải hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên. Cụ thể là qua các hoạt động dạy học mà sinh viên sẽ được hỗ trợ về kiến thức, kĩ năng nghề, về các lĩnh vực mà họ sẽ hoạt động sau khi ra trường. Do đó việc dạy học các môn Toán nói chung, Xác suất - Thống kê nói riêng cho sinh viên cần phải gắn bó mật thiết với thực tiễn, trực tiếp là thực tiễn nghề nghiệp của kĩ sư, cử nhân hàng hải. Trong bài báo này, chúng tôi đưa ra một số biện pháp tăng cường liên hệ thực tiễn trong giảng dạy Xác suất - Thống kê nhằm hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên các ngành kinh tế, kĩ thuật hàng hải tại trường.
Từ khóa: hỗ trợ nghề nghiệp, sinh viên kinh tế, kĩ thuật hàng hải, dạy học xác suất thống kê, biện pháp dạy học.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây